Ngày đăng : 18/09/18 Lượt xem : 993 Chia sẻ

Nứt kẽ hậu môn có tự khỏi được không?

Bạn đang gặp phải tình trạng đau kèm theo chảy máu khi đi đại tiện thì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh nứt kẽ hậu môn. Bạn lo lắng không biết bệnh nứt kẽ hậu môn có tự khỏi được không? Đây là tình trạng mà rất nhiều người băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Tư vấn online

Nứt kẽ hậu môn là gì? Nguyên nhân gây bệnh ra sao?

Nứt kẽ hậu môn là vết nứt hoặc rách với kích thước 0,5 đến 1cm theo chiều dọc niêm mạc của ống hậu môn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Đây là tình trạng mà mỗi người phải gặp ít nhất một lần. Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì?

 Do táo bón lâu ngày: Khi bị táo bón, khối phân thường to, cứng, ngườ

 Do quan hệ tình dục bằng hậu môn: Ống hậu môn có kích thước rất nhỏ và tập trung nhiều tĩnh mạch, khi có sự ra vào của dương vật hoặc sextoy sẽ khiến cho ống hậu môn bị rách lâu ngày gây viêm loét, đây cũng là thủ phạm gây nứt kẽ hậu môn.

 Do chế độ ăn uống: Ăn uống không khoa học, thiếu chất xơ và nước dẫn đến tình trạng táo bón, cũng là nguyên nhân gây bệnh.

 Tiểu sử phẫu thuật vùng hậu môn: Một số hình thức phẫu thuật do người thực hiện thiếu chuyên nghiệp như thắt trĩ, chích xơ búi trĩ hoặc cắt trĩ gây ra nhiều biến chứng trong đó nứt kẽ hậu môn là nguy cơ dễ gặp nhất.

 Bạn chưa nắm rõ các nguyên nhân gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn => Click Tư Vấn Online!

Nứt kẽ hậu môn có tự khỏi được không?

Nứt kẽ hậu môn là một trong những bệnh lý khá phổ biến và rất nhiều người gặp phải. Bệnh không thể tự khỏi được. Bởi hậu môn là nơi tiếp xúc với nhiều vi khuẩn nhất, và khi hậu môn bị một vết nứt thì vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm.

=> Bệnh tưởng nhẹ nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

 Bạn đang bị nứt kẽ hậu môn => Click Tư Vấn Online!

Tư vấn online

Các cách chữa nứt hậu môn hiệu quả, không tái phát

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường thì chữa nứt kẽ hậu môn khỏi phải tùy vào mức độ của bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Thông thường thì nứt kẽ hậu môn chia làm 4 mức độ: vết nứt non, vết nứt già, vết nứt mới, vết nứt cũ. Với mỗi giai đoạn có thể chữa bằng phương pháp khác nhau, do vậy người bệnh cần phải có sự thăm khám và chỉ định điều trị bệnh của bác sĩ thì bệnh mới khỏi hoàn toàn và không tái phát.

    **Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng hai phương pháp sau đây:

Điều trị nội khoa: sử dụng thuốc áp dụng với các trường hợp vết nứt cũ, mới. Và thuốc chỉ có tác dụng với trường hợp nứt kẽ hậu môn nhẹ. Để điều trị có khỏi hay không cần phải có sự thăm khám và chỉ định điều trị bệnh của bác sĩ.

Điều trị ngoại khoa: phương pháp này được áp dụng với trường hợp nứt kẽ hậu môn nặng. Khi đến giai đoạn này thì không thể chữa nứt kẽ hậu môn bằng thuốc được.

Hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường đã áp dụng rất thành công phương pháp HCPT và PPH chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả và triệt để nhất. Cả hai phương pháp này đều có ưu điểm: chi phí thấp, điều trị hiệu quả , không tái phát, không đau đớn.

Ưu điểm vượt trội của 2 kỹ thuật HCPT - PPH

Để biết thêm về phương pháp chữa nứt kẽ hậu môn, các bạn có thể liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường thông qua hotline 0283.969.9699 hoặc đặt lịch khám bằng cách click vào ô tư vấn bên phải. Đặt hẹn trước giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi & được yêu cầu bác sĩ thăm khám.

Hy vọng với những thông tin về “nứt kẽ hậu môn” sẽ giúp bạn có được câu trả lời và tìm được phương pháp chữa trị đúng đắn.

Tư vấn online

Bài viết liên quan
  Cảm nhận bệnh nhân
  • Nguyễn Lan ( Đà Nẵng )

    “Là phụ nữ nhưng mắc bệnh phụ khoa khiến tôi tự ti với bản thân, e ngại với chồng. Sau khi điều trị tại phòng khám Miền Trung thì mọi chuyện đã khác, tôi khỏi bệnh và tự tin gần gũi chồng, hạnh phúc được nhân đôi. “

    Đánh giá:
  • Nguyễn Lan ( Đà Nẵng )

    “Là phụ nữ nhưng mắc bệnh phụ khoa khiến tôi tự ti với bản thân, e ngại với chồng. Sau khi điều trị tại phòng khám Miền Trung thì mọi chuyện đã khác, tôi khỏi bệnh và tự tin gần gũi chồng, hạnh phúc được nhân đôi. “

    Đánh giá: